GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Tổ Dân Phố Đình Cả 2, Thị trấn Hương Sơn, huyện  Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên

Website: ttgdtxphubinh.thainguyen.edu.vn;   Email:  ttgdtxphubinh@thainguyen,edu.vn

                                                  Điện thoại: 0208.3867.597  

     Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình được thành lập theo Quyết định số 2138/QĐ-UBND, ngày 19/8/2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Trung tâm là tiền thân của ba trung tâm Trung tâm GDTX; Trung tâm Kỹ thuật, Tổng hợp - Hướng nghiệp và Trung tâm dạy nghề đóng trên địa bàn huyện Phú Bình.

 

     Trung tâm đứng chân ở Tổ Dân phố Đình Cả 2, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên với tổng diện tích ba cơ sở là 17.225m2

     Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên của Trung tâm gồm 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó, biên chế là 27 đồng chí và hợp đồng thỉnh giảng 12 đồng chí và hợp đồng 03 nhân viên phục vụ. 

     Ban Giám đốc 03 đồng chí; Giáo viên trực tiếp đứng lớp 29 giáo viên; Nhân viên hành chính: 10 đồng chí.  

     Có 04 Tổ chuyên môn; có 02 cán bộ, giáo viên có trình độ Thạc sỹ, nhiều giáo viên đã đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh. Đảng bộ Trung tâm có 03 chi bộ với 30 đảng viên.

     Trung tâm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm GDTX-HN và DN trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ban hành kèm theo Quyết định số 514/2011/QĐ-UBND ngày 06/4/2011. Hàng năm, Trung tâm đào tạo từ 600-700 học viên  PTTH hệ GDTX; 500 – 800 học sinh học nghề PT; Đào tạo nghề sơ cấp cho trên 200 lao động nông thôn; Phối hợp với các trường Cao đẳng đào tạo hàng năm cho học sinh khối 10 trên 200 học viên và là cơ sở Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên trong và ngoài ngành giáo dục.

     Quán triệt quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về giáo dục - Đào tạo, đặc biệt được sự  chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy – HĐND-UBND huyện Phú Bình; Sự quan tâm của Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB-XH, cũng như của các cơ quan chuyên môn địa bàn huyện; Sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh , trong những năm qua Trung tâm luôn đạt được những thành tích đáng khích lệ:  Trong những năm qua, Trung tâm đã tập trung tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh vừa học văn hoá, vừa học trung cấp nghề, nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS. Công tác dạy nghề phổ thông, tư vấn hướng nghiệp tiếp tục duy trì thực hiện hiệu quả, Trung tâm đã dạy nghề, tư vấn hướng nghiệp cho 03 trường THPT trong huyện và học sinh khối 11 của đơn vị; với tổng số học sinh là 795 em/ 18 lớp. Công tác tổ chức thi nghề cho học sinh cũng đạt kết quả tốt, kết quả thi nghề phổ thông  tỷ lệ đỗ 100%.

Học sinh  xếp loại Khá, giỏi về Học lực,  tỷ lệ từ 15 ->20%; học sinh  lên lớp thẳng tỷ lệ từ  98%, trở lên   học sinh  có hạnh kiểm khá, tốt từ  95% trở lên . Không có HV xếp loại yếu kém về  hạnh  kiểm . Học sinh  khối 12 đỗ tốt nghiệp từ 98,98 %. đến 100%  Năm nào cũng có cá nhân và tập thể lớp  được khen thưởng về hoạt động phong trào; Nhiều học sinh  được nhận  học bổng vì thành tích vượt khó  để học tốt.

     Trung tâm đã và đang duy trì tốt phong trào thi đua “Hai giỏi”.  Thầy, Cô giáo tham gia thi và đạt GVDG cấp trường, cấp tỉnh. Học viên tham gia dự thi và đạt giải cao trong kì thi  giải toán bằng máy tính bỏ túi cấp tỉnh và Khu vực cùng nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”, nhiều tấm gương điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. So với học sinh hệ THPT, học sinh của Trung tâm, thành tích trong học tập và rèn luyện rất đáng để các em tự hào và phát huy.

     Lãnh đạo Trung tâm chú trọng phát huy vai trò của các tổ chức chính trị trong đơn vị phối hợp với Ban giám đốc đưa ra nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục: Các Chi bộ Đảng của Trung tâm thực sự là lực lượng tiên phong, là trung tâm của khối đoàn kết nội bộ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng phát huy vai trò, xứng đáng là cánh tay đắc lực, là đội hậu bị của Đảng. Đoàn chú trọng công tác giáo dục lý tưởng sống cao đẹp cho thế hệ trẻ. Truyên truyền hưởng ứng các cuộc vận động, giáo dục ĐVTN nghiêm chỉnh chấp hành Pháp luật của Nhà nước và Nội quy của Trung tâm. Công đoàn thực sự là “mái ấm gia đình”. Công đoàn phối hợp với BGĐ giáo dục CĐV sống theo Hiến pháp và Pháp luật. Chăm lo đời sống cho Đoàn viên Công đoàn và là “đòn xeo” thúc đẩy chuyên môn. BGĐ đoàn kết nhất trí cao, luôn chú trọng xây dựng kỹ cương nền nếp trong Dạy và Học. Chú trọng giáo dục cho Cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh hưởng ứng các cuộc vận động của Ngành, cũng như phấn đấu thực hiện tốt chủ đề của từng năm học. Với phương châm giáo dục toàn diện, kết hợp với rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống; coi trọng các hoạt động giáo dục ngoài giờ, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu..., Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Phú Bình đang từng bước khẳng định mình, mang niềm tin cho các cấp lãnh đạo và nhân dân trong huyện. Hôm nay tới trường, học sinh của Trung tâm luôn tươi vui và tự tin bởi các em có nhiều cơ hội học tập; việc học đi đôi với hành sẽ là hành trang để các em tự tin ra trường, vững bước vào môi trường làm việc mới.

    Với những gì Trung tâm đã đạt được trong những năm qua chúng tôi tin tưởng rằng, với sự cố gắng và quyết tâm của mình, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền và các tổ chức, ban, ngành, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Phú Bình sẽ đáp ứng phần nào yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương và Đất nước, xứng đáng là một địa chỉ Giáo dục – Đào tạo đáng tin cậy của huyện Phú Bình nói chung và  tỉnh Thái Nguyên nói riêng.