BẾ GIẢNG LỚP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TẠI XÃ ÚC KỲ

Ngày 23/06/2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phú Bình phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Úc Kỳ, trực tiếp là Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức Bế giảng Lớp đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn tại xã Úc Kỳ, đây là lớp thứ hai trong năm 2022 thuộc chương trình đào tạo nghề thường xuyên.

Bà Dương Thị Mai Loan - Tổ trưởng Tổ Giáo vụ công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp

Đến dự với buổi bế giảng có: Thầy giáo Nguyễn Thế Thụy - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX; cùng lãnh đạo các tổ chuyên môn, các Thầy giáo, Cô giáo Tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp của Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Về phía đại biểu xã Úc Kỳ có Ông Dương Văn Giảng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Úc Kỳ và đông đủ 30 học viên lớp Kỹ thuật chế biến món ăn.

 

Thầy giáo Nguyễn Thế Thụy - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi bế giảng

Ông Dương Văn Giảng – Bí thư Đảng ủy xã Úc Kỳ phát biểu tại buổi bế giảng

Lớp học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tại xã Úc Kỳ khai giảng từ ngày 29/03/2022, thời gian học là 40 ngày. Qua gần 3 tháng tổ chức, lớp học đã hoàn thành toàn bộ nội dung. Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy đã truyền đạt, hướng dẫn cho học viên các nội dung từ lý thuyết đến thực hành. Trong đó, tập trung làm rõ các kiến thức cơ bản về: nguyên liệu động, thực vật dùng trong chế biến các món ăn, cách sơ chế, cắt thái, phối hợp các loại nguyên liệu, gia vị và trình bày món ăn; về cấu tạo các loại thực đơn theo các truyền thống văn hóa ẩm thực; Chế biến và trình bày được các món ăn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn lao động; các thao tác kỹ thuật cơ bản trong phục vụ bàn, trình bày bàn và phục vụ khách ăn trong các nhà hàng ăn uống đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. Góp phần phát triển kinh tế tại địa phương, mở được các nhà hàng hoặc thành lập các tổ, nhóm phục vụ các hội nghị, đám cưới ... cho nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận, tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập cho người dân.

Kết thúc khóa học 30/30 học viên đủ điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp và được Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện cấp chứng chỉ tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi bế giảng, Giám đốc Trung tâm và Bí thư Đảng ủy xã Úc Kỳ đã ghi nhận sự nỗ lực của Ban quản lý lớp học, đội ngũ giáo viên và học viên; đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm và địa phương để tổ chức mở lớp tại xã Úc Kỳ. Đồng thời, chúc mừng 30 học viên đã hoàn thành khóa học và 100% học viên được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. 

Thầy giáo Nguyễn Thế Thụy – Giám đốc trung tâm trao chứng chỉ tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

Ông Dương Văn Giảng  - Bí thư Đảng ủy  xã trao chứng chỉ tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm cùng học viên  

Toàn cảnh buổi bế giảng lớp học

Tác giả: Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 21
Tháng 09 : 68.409
Năm 2022 : 121.030