BẾ GIẢNG LỚP NUÔI VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH CHO LỢN CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TẠI XÃ BẢO LÝ

Ngày 11/5/222, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phú Bình phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Bảo Lý, trực tiếp là Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức Bế giảng Lớp đào tạo nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn cho lao động nông thôn tại xã Bảo Lý, đây là đầu tiên trong năm 2022 thuộc chương trình đào tạo nghề thường xuyên.

Bà Dương Thị Mai Loan - Tổ trưởng Tổ Giáo vụ công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp

Đến dự với buổi bế giảng có: Thầy giáo Nguyễn Thế Thụy - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX; cùng lãnh đạo các tổ chuyên môn, các Thầy giáo, Cô giáo Tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp của Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Về phía đại biểu xã Bảo Lý có Ông Dương Văn Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã; đại biểu đại diện các ngành, đoàn thể xã Bảo Lý và đông đủ 30 học viên lớp Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn.

 

Thầy giáo Nguyễn Thế Thụy - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi bế giảng

Ông Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Lý phát biểu tại buổi bế giảng

 

Lớp học nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn tại xã Bảo Lý khai giảng từ ngày 16/02/2022, thời gian học là 40 ngày. Qua gần 3 tháng tổ chức, lớp học đã hoàn thành toàn bộ nội dung theo khung chương trình của Bộ NN&PTNT. Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy đã truyền đạt, hướng dẫn cho học viên các nội dung từ lý thuyết đến thực hành. Trong đó, tập trung làm rõ cấu tạo cũng như hoạt động của các bộ máy trong cơ thể lợn; chọn lựa các thuốc hiện đang được phép lưu hành; đưa được các thuốc đã chọn vào cơ thể lợn đúng kỹ thuật, đúng liều; tổ chức được việc nuôi lợn đực giống, lợn nái và lợn thịt an toàn sinh học thông qua thực hiện hoàn chỉnh các khâu, khai thác có hiệu quả cao an toàn cho người tiêu dùng; phát hiện được các bệnh lây và không lây thường hay gặp trong chăn nuôi lợn, đưa ra được biện pháp giải quyết tình huống bệnh một cách khoa học và phù hợp với luật pháp, với vấn đề an toàn cho vệ sinh môi trường, cho người tiêu thụ sản phẩm từ lợn. Góp phần phát triển nghề nuôi lợn trên địa bàn xã, cung cấp lợn sạch và an toàn cho nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận, tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập cho người dân.

Kết thúc khóa học 30/30 học viên đủ điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp và được Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện cấp chứng chỉ tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi bế giảng, Giám đốc Trung tâm và Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Lý đã ghi nhận sự nỗ lực của Ban quản lý lớp học, đội ngũ giáo viên và học viên; đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm và địa phương để tổ chức mở lớp tại xã Bảo Lý. Đồng thời, chúc mừng 30 học viên đã hoàn thành khóa học và 100% học viên được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. 

Thầy giáo Nguyễn Thế Thụy – Giám đốc trung tâm trao chứng chỉ tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

Ông Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND xã trao chứng chỉ tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm cùng học viên  

Toàn cảnh buổi bế giảng lớp học

Tác giả: Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 21
Tháng 09 : 68.408
Năm 2022 : 121.029