HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM MICROSOFT TEAMS TRONG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN VÀ THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ E - LEARNING CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN

Nhằm nâng cao năng lực ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học, góp phần thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục.

 

Thực hiện Kế hoạch số 825/KH-SGDĐT, ngày 29/4/2021 của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên về triển khai thực hiện "Chương trình Chuyển đổi số ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030"; thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Trong 3 ngày 09, 10 và 11/10/2021 Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Microsoft Teams trong dạy học trực tuyến và thiết kế bài giảng điện tử E-learning cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Nhằm nâng cao năng lực ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học; giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên được tiếp cận với phương pháp quản lý khoa học, góp phần nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong ngành giáo dục.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung lớp tập huấn có đồng chí Lý Tiến Hải - Chuyên viên Phòng KT&KĐCL, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên; Thầy giáo Ngô Văn Thiêm - Giáo viên cốt cán của Sở GD&ĐT. Trao đổi tại lớp tập huấn, đồng chí Lý Tiến Hải đã làm rõ về sự cần thiết, lợi ích và hiệu quả Chuyển đổi số trên các lĩnh vực của đời sống, xã hội, đặc biệt là chuyển đổi số trong ngành giáo dục vầ đào tạo. Đồng chí mong muốn sau hội nghị, các cán bộ, giáo viên, nhân viên sẽ tích cực thực hiện những nội dung lĩnh hội được, áp dụng hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị mình.

 

Đồng chí Lý Tiến Hải Chuyên viên Phòng KT&KĐCL, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên

 

Thầy giáo Ngô Văn Thiêm - Giáo viên cốt cán của Sở GD&ĐT

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Thụy - Giám đốc Trung Tâm chỉ rõ mục đích yêu cầu của lớp tập huấn. Đồng chí đề nghị đối với các học viên, chấp hành nghiêm quy định về thời gian, tham gia học tập đầy đủ nghiêm túc, tích cực trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm của mình; đối với các đồng chí giảng viên, báo cáo viên trên cơ sở kinh nghiệm sẵn có của mình mong các đồng chí chia sẻ đầy đủ, chi tiết, cụ thể, nhất là những vấn đề giáo viên còn băn khoăn, hướng dẫn các nội dung theo hướng "cầm tay chỉ việc" để các học viên lĩnh hội các nội dung một cách tốt nhất.

 Đồng chí Nguyễn Thế Thụy - Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong hội nghị tập huấn Thầy giáo Ngô Văn Thiêm - Giáo viên cốt cán của Sở GD&ĐT đã hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng phần mềm Microsoft Teams ứng dụng trong dạy học trực tuyến. Đồng thời đồng chí cũng hướng dẫn sử dụng một số tiện ích, phần mềm hỗ trợ thiết kế bài giảng điện tử; giải đáp những khó khăn, vướng mắc của cán bộ, giáo viên về cách soạn, thiết kế bài giảng điện tử E-learning...

Sau 03 ngày làm việc, Hội nghị tập huấn đã thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình, tương tác hiệu quả của cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung Tâm. Đây là sự chuẩn bị cần thiết để xây dựng phương án dạy học trực tuyến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, đồng thời nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong dạy và học. Với những kiến thức bổ ích có được qua đợt tập huấn, các thầy giáo, cô giáo Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình sẽ xây dựng được một mô hình hoạt động của nhà trường hiệu quả, đem lại những trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích cho học sinh toàn Trung tâm.

Toàn cảnh Hội nghị

Nguồn:ttgdtxphubinh.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 14
Tháng 05 : 916
Năm 2022 : 7.189