TỔ GDTX HỌP CHUYÊN MÔN ĐỊNH KỲ ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 10 NĂM 2021 VÀ TIẾP TỤC TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 11/2021

Thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch năm học 2021-2022, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đúng 19 giờ 30 phút ngày 10/11/2021, Tổ GDTX đã tổ chức họp trực tuyến trên ứng dụng phần mềm Microsoft Teams để đánh giá hoạt động chuyên môn từ ngày 01 tháng 10 đến ngày 10 tháng 11 năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác chuyên môn từ ngày 11/11/2021 đến hết ngày 30/11/2021.

Tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Tổ trưởng Tổ GDTX đã đánh giá kết quả công tác tháng 10 và hai tuần đầu tháng 11 và triển khai nhiệm vụ công tác chuyên môn những tuần cuối của tháng 11/2021.

Từ ngày 14/10/2021 đến ngày 04/11/2021 các đồng chí giáo viên Tổ GDTX đã tiến hành tổ chức thao giảng được chào mừng Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) và xây dựng được 05 bài giảng điện tử E-learning thuộc các môn Toán học, Ngữ văn, Lịch sử, Đại lý, GDCD để tham dự cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning do Bộ GD&ĐT phát động.

Toàn thể cán bộ giáo viên trong tổ cũng tích cực hưởng ừng thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Viêt Nam do Trung tâm phát động.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Phú Bình, từ ngày 06/11 Trung tâm chuyển từ dạy học trực tiếp sang hình thức trực tuyến. Để thực hiện hiệu quả Chương trình chuyển đổi số và đảm bảo thích ứng, an toàn trong dạy và học, Ban Giám đốc chỉ đạo cho các giáo viên phải linh hoạt, đột phá triển khai, ứng dụng phần mềm Microsoft Teams trong dạy học. Cán bộ, giáo viên đã khẩn trương bắt tay vào việc chuẩn bị kế hoạch dạy học trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams. Các bài giảng trực tuyến đã được thiết kế và truyền tải tới cho học sinh. Qua một tuần dạy online các đồng chí giáo viên nhận định được những khó khăn khi dạy học trực tuyến, nhưng với sự khích lệ động viên, chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc và tinh thần quyết tâm của các thầy cố thì cũng đã thu được những kết quả nhất định đáng khích lệ.

Đồng chí Đào Thị Khuyên - Tổ phó tổ GDTX cũng nhấn mạnh cần tăng cường công tác quản lý học sinh trong các giờ học trực tuyến. Đặc biệt vai trò của GVCN trong việc liên hệ với gia đình học sinh khi các em tham gia học online. Trong công tác chuyên môn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong các giờ dạy; tìm ra các phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, tạo ra sự say mê, hứng thú học tập cho các em học sinh. Cũng tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa triển khai một số nội dung trong hai tuần cuối tháng 11 đó là sơ kết thi đua và đánh giá xếp loại viên chức cuối năm 2021.

Tại buổi họp, các thành viên trong tổ chuyên môn đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sử dụng phần mềm Microsoft Teams vào dạy học trực tuyến nhằm tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học tại Trung tâm.

Nguồn:ttgdtxphubinh.thainguyen.edu.vn Copy link
Năm 2022 : 7.451