CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC VÀ KĨ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH NĂM 2021.

Một trong những tư tưởng đổi mới GD& ĐT hiện nay là tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh, được thể hiện trong nghị quyết của Đảng, Luật giáo dục và các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Luật giáo xác định: “Mục tiêu của giáo dục phổ thông là giúp cho học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản nhằm hình thành nhân cách con người Việt Nam xã hội Chủ nghĩa, xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân (Điều23-Luật giáo dục).

         Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021.   Được sự nhất trí của Đảng ủy và Ban Giám đốc Trung tâm, Chiều ngày 12/01/ 2021, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh năm 2021.

         Để buổi ngoại khóa khóa tuyên truyền giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh Trung tâm năm 2021 được hiệu quả và đạt kết quả cao, BCH Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình đã mời đồng chí Nguyễn Thị Hòa- Giảng viên môn Lịch sử - Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHSP Thái Nguyên về nói chuyện chia sẻ kĩ năng sống, giáo dục đạo đức cho hơn 728 ĐVTN.

        Tại buổi ngoại khóa học sinh được nghe diễn giả Nguyễn Thị Hòa nói về thực trạng đạo đức học sinh THPT hiện nay, cách phòng và tránh các tệ nạn xã hội, cách xử lý các tình huống ứng sử trong cuộc sống.

        Cũng tại buổi ngoại khóa rất nhiều học sinh đã không ngại chia sẻ cảm xúc của tuổi mới lớn. Chia sẻ những quan điểm về tình bạn, tình yêu, về gia đình và cả những ước mơ trong tương lai.

       Sau buổi ngoại khóa “Chương trình giáo dục đạo đức, kĩ năng sống” chắc chắn toàn bộ ĐVTN Trung tâm sẽ có được những kĩ năng mới, nhận thức mới trong tư tưởng, thái độ để từ đó làm động lực tiến bộ hơn trong học tập và tu dưỡng đạo đức.

   

Nguồn:ttgdtxphubinh.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 14
Tháng 05 : 916
Năm 2022 : 7.189