Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường"

Nhằm tuyên truyền đến ĐVTN, học sinh trong toàn Trung tâm về nêu cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; góp phần xây dựng xã hội, môi trường học tập lành mạnh, học sinh thân thiện để thực hiện tốt phong trào đôi bạn cùng tiến; nêu cao tinh thần đoàn kết cho học sinh và xây dựng thuần phong mỹ tục, truyền thông tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về tinh thần đoàn và góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong các nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo. BCH Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình tổ  chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm học 2020-2021 thu hút sự quan tâm của hơn 700 đoàn viên, thanh niên .

Nội dung diễn đàn gồm hoạt động chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh. Chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Phổ biến kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Chương trình diễn ra với 3 nội dung chính: Học sinh giao lưu, chia sẻ với Ban cố vẫn của chương trình về kiến thức, kỹ năng, giải pháp phòng, chống bạo lực học đường. Tổ chức thi kịch tương tác cung cấp kiến thức, thông tin, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường. Trình chiếu clip về mục đích dự thi .Sau đó Ban rổ chức tổng kết, trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi xây dựng video về nạn bạo lực học đường. Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba cho phần thi kịch tương tác và 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01giải ba, 02 giải khuyến khích cho phần thi xây dựng video về tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường.

Dưới đây là một số hình ảnh của diễn đàn

Năm 2021 : 12.103