TỔ CHỨC THĂM HỎI HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Chiều ngày 30/9/2021, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi hội Chữ thập đỏ, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và Bí thư các chi đoàn học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình do thầy giáo Nguyễn Thế Thụy - Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình và học sinh Nguyễn Văn Thỏa - Lớp 11A3 bị liệt hai chân, trú tại xóm Đoàn Kết, xã Đào Xá, huyện Phú Bình.

       Vào khoảng đầu tháng 6 năm 2021 em Nguyễn Văn Thỏa đột nhiên bị sốt và được bố mẹ đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Nguyên điều trị. Ban đầu đầu các y bác sỹ chuẩn đoán bị bệnh viêm tủy và được điều trị 14 ngày tại bệnh viện, tuy nhiên bênh tình của em không giảm mà tình trạng xấu hơn. Gia đình đã xin chuyển tuyến về Bệnh viện Bạch Mai điều trị, qua kiểm tra thì được chuẩn đoán "LÀ VIÊM ĐA RỄ THẦN KINH". Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, điều trị bệnh rất tốn kém nhưng bố mẹ em vẫn cố gắng vay mượn để điều trị cho em. Tưởng chừng như may mắn sẽ mỉm cười với em khi điều trị, nhưng không thể ngờ được điều trị gần 30 ngày mà bệnh của em không suy giảm, mặc dù các ý bác sỹ đã tích cực điều trị và ứng dụng các phương pháp hiện đại nhất. Tuy nhiên, căn bệnh quái ác đó đã khiến em liệt nửa người; đôi chân của em không di chuyển được, mọi sinh hoạt rất khó khăn phải phụ thuộc vào người thân. Những khó khăn đó không làm em Nguyễn Văn Thỏa nản trí, mà vẫn quyết tâm đến trường học tập. Buổi sáng mẹ em đi làm tại Khu công nghiệp Điềm Thụy đưa em đến trường rồi mới đi làm; kết thúc giờ học bố em xuống đón và đưa em đi điều trị bệnh tại thành phố Thái Nguyên.

        Thấu hiểu được nỗi khó khăn đó, với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", tinh thần "Tương thân tương ái", mong muốn được sẻ chia một phần gánh nặng với gia đình em Nguyễn Văn Thỏa. Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi hội Chữ thập đỏ, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và BCH các các chi đoàn học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình đã phát động và kêu gọi ủng hộ cho em Nguyễn Văn Thỏa với tổng số tiền ủng hộ là 5.500.000 đồng. 

       Dại diện gia đình đã cảm ơn sự quan tâm của Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi hội Chữ thập đỏ, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và Bí thư các chi đoàn học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Bình, sự chung tay, đồng lòng của tập thể giáo viên và học sinh tạo ra một chương trình hoạt động hết sức ý nghĩa.

 

Nguồn:ttgdtxphubinh.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 14
Tháng 05 : 917
Năm 2022 : 7.190