Triển khai tiêm vắc xin mũi 1 cho học sinh THPT hệ GDTX

Thực hiện Công văn số 2712/SGDĐT-CTTT-PC, ngày 04/12/2021 của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; chiều 07/12/2021, Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Bình đã tổ chức tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12.

Theo đó, Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã phối hợp xây dựng phương án chi tiết, cụ thể để tổ chức tiêm phòng cho học sinh đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Trung tâm đã họp mở rộng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; giao giáo viên chủ nhiệm lớp triển khai đến 100% phụ huynh học sinh, ký phiếu đồng ý tiêm trước khi tiêm. Trung tâm GDNN-GDTX phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Bình khảo sát hiện trạng, sử dụng các phòng học làm nơi khám sàng lọc, phòng tiêm, theo dõi sau tiêm và phòng cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị. Tất cả các phòng đều được vệ sinh, khử khuẩn, đủ ánh sáng. Thành lập đội xử lý phản vệ tại chỗ và đội cấp cứu lưu động nhằm xử lý tình huống bất thường. Ngoài ra, nhằm đảm bảo giãn cách, Trung tâm đã phân khung thời gian tiêm cho từng khối lớp, bố trí lối đi thông thoáng khi học sinh đến phòng khám, phòng tiêm và bố trí nhiều bàn tiêm. Đồng thời trong quá trình chờ tiêm học sinh đều thực hiện nghiêm 5K. Sau khi tiêm, Trung tâm bố trí phòng chờ cho học sinh theo dõi ít nhất 30 phút dưới sự quản lý của giáo viên chủ nhiệm; trước khi ra về các em được hướng dẫn theo dõi tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần. Sau 01 buổi chiều tổ chức tiêm chủng, đã có 671 học sinh của trung tâm được tiêm vắc xin Pfizer mũi 1 đảm bảo tuyệt đối an toàn, không có dấu hiệu bất thường sau tiêm (đạt 93,85% học sinh được tiêm múi 1); dự kiến các em học sinh sẽ được tiêm mũi 2 sau từ 3 - 4 tuần.

* Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tiêm chủng:

Học sinh xuất trình phiếu đồng ý tiêm của phụ huynh học sinh và tờ khai y tế trước khi vào Trung tâm

Học sinh chờ khám sàng lọc trước khi tiêm

Cán bộ, giáo viên của Trung tâm GDNN-GDTX hỗ trợ viết phiếu xác nhận tiêm phòng

Học sinh ngồi đợi đến lượt vào khám sàng lọc

​​Học sinh đủ điều kiện được tiêm vắc xin

Cán bộ, giáo viên của Trung tâm hỗ trợ nhập liệu trên cổng thông tin tiêm chủng quốc gia

Nguồn:Trung tâm Truyền thông Giáo dục Copy link
Năm 2022 : 7.451