HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN NĂM 2020

Năm 2020 Trung tâm đã thực hiện hiệu quả 6 lớp dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn với 180 học viên, đáp ứng được nhu cầu của địa phương cũng như thực tế đời sống của người dân.

“Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Nhà nước tăng cường đầu tư và có chính sách bảo đảm thực hiện công bằng xã hội về cơ hội học nghề đối với mọi lao động nông thôn, ưu tiên đào tạo nghề cho các đối tượng là người thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người tàn tật, người bị thu hồi đất canh tác…; khuyến khích, huy động và tạo điều kiện để toàn xã hội tham gia đào tạo nghề cho lao động nông thôn”.

Với mục tiêu đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề, tạo cơ hội việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn, góp phần làm chuyển dịch cơ cấu trong nội bộ nghành nông nghiệp của huyện theo hướng sản xuất an toàn và bền vững.

Những năm qua Trung tâm GDNN – GDTX huyện Phú Bình chủ động phối hợp với UBND các xã, thị trấn tuyên truyền chính sách học nghề đến người lao động, tuyên truyền giúp người dân nhận thức đúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học nghề. Đồng thời rà soát nhu cầu học nghề từ các xã, thôn, xóm và nhu cầu sử dụng lao động qua đào tạo của địa phương, từ đó có cơ sở để xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ các giải pháp đào tạo nghề.

Năm 2020 Trung tâm đã thực hiện hiệu quả 6 lớp dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn với 180 học viên, đáp ứng được nhu cầu của địa phương cũng như thực tế đời sống của người dân. Trong đó:

Nguồn do chi cục phát triển nông thôn cấp: 2 lớp

Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi: Triển khai tại xã Lương Phú

Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn: Triển khai tại xã Tân Khánh

Nguồn từ ngân sách huyện cấp: 4 lớp

Trồng rau an toàn: Triển khai tại xã Kha Sơn

Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi: Triển khai tại xã Tân Hòa

Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn: Triển khai tại xã Nga My

Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn: Triển khai tại xã Tân Thành

Các nghề Trung tâm tổ chức giảng dạy đều mang lại hiệu quả thiết thực, đã trang bị cho nông dân những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, cách phòng trừ các loại dịch bệnh thường xẩy ra ở địa phương. Chính từ những lớp học này người dân đã biết áp dụng tiến độ khoa học, chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất để tăng năng suất lao động, tăng giá trị hàng hoá trên một đơn vị diện tích. Nhiều hộ gia đình đã xây dựng được các mô hình sản xuất hiệu quả, mang lại thu nhập cao.

Một số hình ảnh về các lớp nghề:

Tác giả: Hảo Nghị
Nguồn:ttgdtxphubinh.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 22
Tháng 07 : 31
Năm 2022 : 8.329