Giao lưu tuyên truyền về phòng chống ma túy, tội phạm và an toàn giao thông năm 2013

Sáng ngày 27/10/2013, Đoàn Thanh niên Trung tâm GDTX Phú Bình đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thái Nguyên và Huyện đoàn Phú Bình tổ chức chương trình giao lưu tuyên truyền về phòng chống ma túy, tội phạm và an toàn giao thông năm 2013 giữa công an huyện Phú Bình, đội tuyên truyền của Tỉnh đoàn Thái Nguyên và các đoàn viên thanh niên Trung tâm GDTX Phú Bình

GIAO LƯU TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY, TỘI PHẠM VÀ

AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2013

 

Sáng ngày 27/10/2013, Đoàn Thanh niên Trung tâm GDTX Phú Bình đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thái Nguyên và Huyện đoàn Phú Bình tổ chức chương trình giao lưu tuyên truyền về phòng chống ma túy, tội phạm và an toàn giao thông năm 2013 giữa công an huyện Phú Bình, đội tuyên truyền của Tỉnh đoàn Thái Nguyên và các đoàn viên thanh niên Trung tâm GDTX Phú Bình.

          Buổi giao lưu bắt đầu vào lúc 7h30phút, các bạn học sinh rất háo hức với chương trình tuyên truyền này. Ngay từ sáng các biển báo, các biển chỉ dẫn tuyên truyền về an toàn giao thông đã được đưa đến sân trường và thu hút được rất nhiều sự chú ý của cán bộ giáo viên cũng như học sinh của Trung tâm.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của do các em học sinh của Trung tâm biểu diễn. Tiếp theo, các đồng chí công an huyện Phú Bình đã cung cấp những thông tin về trật tự an toàn giao thông và tình hình phòng chống ma túy, tội phạm trên địa bàn huyện Phú Bình 9 tháng đầu năm 2013. Với những thông tin về  ý thức tham gia giao thông của người dân, các hành vi như lạng lách đánh võng, uống rượu bia trước khi tham gia giao thông, đi sai phần đường quy định, không tuân thủ các tín hiệu, biển báo giao thông... đã gây ra những vụ tai nạn với nhiều những cấp độ khác nhau, có rất nhiều những vụ tai nạn thương tâm, mà hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng, gây thiệt hại cả về người và của. Tình hình tội phạm, ma túy trên địa bàn huyện diễn ra vô cùng phức tạp, biết bao người đã trở thành nạn nhân của ma túy. Những con số biết nói, những hình ảnh thương tâm đã làm các em học sinh nhận thức được rất nhiều vấn đề. Từ đó các em có thể nhìn nhận lại ý thức tham gia của chính bản thân mình, để từ đó có trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội.

             Các tình huống giao thông được các tuyên truyền viên của đội tuyên truyền Tỉnh Đoàn đưa ra dưới hình thức những tiểu phẩm là các hoạt cảnh rất sâu sắc, ý nghĩa mà không kém phần hài hước dí dỏm. Cùng với đó là hệ thống các câu hỏi về các luật, các quy định cần tuân thủ khi tham gia giao thông mà ban tổ chức dành cho các bạn học sinh. Các bạn học sinh rất nhiệt tình tham gia vào trả lời các câu hỏi của ban tổ chức, không khí buổi giao lưu tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, tội phạm trở nên vô cùng sôi nổi, hấp dẫn.

           Chương trình đã kết thúc với giai điệu quen thuộc của bài hát “Khúc yêu thương” của các bạn học sinh Trung tâm GDTX Phú Bình. Đây thực sự là một chương trình ý nghĩa,và bổ ích không chỉ với các bạn học sinh mà còn cả các cán bộ giáo viên, cũng như tất cả mọi công dân khi tham gia giao thông.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 48
Tháng 08 : 553
Năm 2022 : 9.648