HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ (MỞ RỘNG) SƠ KẾT CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO 9 THÁNG, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM QUÝ IV NĂM 2021

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 của Đảng ủy Trung tâm GDNN-GDTX về việc tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng) sơ kết công tác lãnh đạo 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2021.

Ngày 02/10/2021 Đảng ủy Trung tâm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm  quý VI năm 2021.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, đại biểu Lãnh đạo huyện có: Đồng chí Hoàng Thanh Giao - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Bảo Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện, phụ trách Đảng bộ Trung tâm; đồng chí Nguyễn Thị Hòa - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy. Về Lãnh đạo Đảng ủy, Trung tâm có: Đồng chí Hoàng Nam Hiến - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Trung tâm; đồng chí Nguyễn Thế Thụy - Giám đốc Trung tâm; dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc; Tổ trưởng, Tổ phó các tổ chuyên môn, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn đơn vị.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Nam Hiến - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Trung tâm thay mặt Đảng ủy báo cáo sơ kết công tác lãnh đạo 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý VI năm 2021.

Đồng chí Hoàng Nam Hiến - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo tại Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy Trung tâm đã quán triệt, triển khai, học tập các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định, đề án của cấp trên, trong đó tập trung quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị. Qua đó, nắm vững những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, những vấn đề mới, cốt lõi cần quan tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Thường xuyên giáo dục, rèn luyện chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, người lao động. Tổ chức quán triệt, triển khai đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề toàn khóa với chủ đề Ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đảng ủy đã làm tốt công tác lãnh đạo các hoạt động chuyên môn của đơn vị, trong 9 tháng đầu năm các chỉ tiêu cơ bản đều thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch như: Hoạt động giáo dục thường xuyên; Hoạt động dạy nghề phổ thông, tư vấn hướng nghiệp; Hoạt động liên kết đào tạo trung cấp nghề; Hoạt động dạy nghề cho lao động nông thôn; Hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm và dịch vụ sự nghiệp... Tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành theo khung thời gian năm học 2020-2021 trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp. Tiến hành tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022. Qua đánh giá, quy mô số lớp, số học sinh tăng, chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục và đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể được trú trọng; tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi hội khuyến học và Chi hội chữ thập Trung tâm đều hoạt động hiệu quả, đúng điều lệ và thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy Trung tâm GDNN-GDTX đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu quý IV năm 2021 trên các lĩnh vực, trong đó tập trung vào thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trên các mặt (chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ); làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho cán bộ, đảng viên và học sinh; ổn định và duy trì tốt các hoạt động chuyên môn; các tổ chức đoàn thê tham mưu tổ chức phát động các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021) và 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021)...

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Thụy - Giám đốc Trung tâm báo cáo đánh giá làm rõ thêm một số kết quả đạt được, những hạn chế còn tồn tại và xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác chuyên môn tháng 10/2021 và đề xuất một số nội dung với cấp trên nhằm thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Trung tâm.

Đồng chí Nguyễn Thế Thụy - Giám đốc Trung tâm

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Giao - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm 2021 của Đảng ủy Trung tâm GDNN-GDTX. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động Trung tâm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết; sớm đề xuất kiện toàn bộ máy để ổn định hoạt động. Chú trọng công tác xây dựng Đảng trên các mặt. Thực hiện tốt công tác chuyên môn, phối hợp liên kết đào tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quý IV năm 2021 và cả năm học 2021-2022.

Năm 2021 : 10.181