Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn ( 26/3/1931-26/3/2016)

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng tháng Thanh niên 03/2016, thiết thực lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 25/03/2016, Đoàn Thanh niên Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016).

Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(26/03/1931 – 26/03/2016)

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng tháng Thanh niên 03/2016, thiết thực lập thành tích chào mừng 85  năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 25/03/2016, Đoàn Thanh niên Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016).

Đến dự buổi lễ, về phía lãnh đạo nhà trường có đồng chí Nguyễn Khắc Hưng–  Bí thư Chi bộ,  Giám đốc Trung tâm. Về phía khách mời, có các bác đại diện cho Ban đại diện cha mẹ học sinh của Trung tâm.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Quế – Bí Thư Đoàn Trung tâm thay mặt tuổi trẻ trung tâm đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn trong suốt 85 năm qua, tiếp tục phấn đấu, xây dựng công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển, xứng đáng là cánh tay phải của Đảng. 83 năm - một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; đó là truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, sáng tạo không ngừng, đảm nhận nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nơi khó khăn gian khổ; đó là truyền thống gắn bó đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội, và gắn bó mật thiết với nhân dân; đó là truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Tại buổi lễ kỉ niệm, Đoàn Thanh niên Trung tâm cũng đã tổng kết đợt thi đua 5 tuần chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh 26/03  Có 4 tập thể học sinh, 60 cá nhân học sinh và 7 cá nhân giáo viên đã được khen thưởng trong đợt thi đua này.

Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh một lần nữa là cơ hội để tuổi trẻ cả nước ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, thể hiện ý chí phấn đấu và quyết tâm của thế hệ trẻ với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Sau phần lễ kỉ niệm, Đoàn Thanh niên Trung tâm đã tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” năm 2016. Tham gia Hội thi có 10 đội đến từ 10 chi đoàn. Các đội thi trải qua 4 phần thi: Phần thi 18 tự tin; 18 chinh phục; 18 chung sức  18 tranh tài. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho chi đoàn 12C, 2 giải nhì cho chi đoàn 12A, 10B; 1 giải ba cho chi đoàn 12B. Hội thi là sân chơi bổ ích, thiết thực cho thanh niên học sinh thể hiện ước mơ, hoài bão, tài năng, ý thức trách nhiệm với cộng đồng xã hội; Giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật, hỗ trợ trang bị cho thanh niên, học sinh kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội… tạo nên tâm thế vững vàng cho ĐVTN thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi.

Năm 2022 : 7.451